Bạch Trà Tiên đến từ đâu?

Bạch Trà Tiên là một trong mười loại trà nổi tiếng hàng đầu ở Việt Nam. Đồng thời, nó cũng là một loại trà xanh thực sự hiếm có ở Việt Nam, là nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ năm 2019 bởi Tập đoàn Thiên Vân Sơn. Chất lượng trà của nó đã đạt mức “ngự trà” vượt trên tất cả loại trà, với đặc tính của hương thơm cao, vị êm dịu, nước trong và màu vàng mịn.

  1. Nguồn gốc.

Bạch Trà Tiên là một loại trà xanh chất lượng cao. Trà được đặt tên là Bạch Trà Tiên do người dân sinh sống ở núi Tây Côn Lĩnh gọi loại trà rừng mọc hoang dã này là trà tiên, hơn nữa chồi búp trên cùng của nó được bao phủ bởi lông nhung màu trắng, nhìn xa trông như một nàng tiên trong chiếc áo choàng lông vũ trông thật đẹp. Bạch Trà Tiên được thu hái từ đỉnh núi Tây Côn Lĩnh, sản xuất tại khu vực xã Túng Sán, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

  1. Môi trường sản xuất Bạch Trà Tiên

Bạch Trà Tiên nổi tiếng đến mức nó không thể tách rời khỏi môi trường sản xuất chất lượng cao. Chất lượng trà tốt nhất được sản xuất ở xã Túng Sán, Hoàng Su Phì, Hà Giang, với đặc điểm riêng như núi cao và thung lũng sâu, với vách đá dựng đứng, hẻm núi dọc ngang, cây rừng xanh mướt, khe suối nước tranh nhau chảy róc rách, đỉnh núi quanh năm phủ đầy mây và có tuyết vào mùa đông, khí hậu ôn hòa, lượng mưa dồi dào, đất đai màu mỡ, độ ẩm không khí cao, sương mù nhiều. Trong điều kiện tự nhiên đặc biệt này, rất thích hợp cho sự phát triển của cây chè. Đồng thời, hoa lan ở Tây Côn Lĩnh có mặt ở khắp mọi nơi, và khi hái trà, hoa nở rộ trà sẽ được ướp bởi hương hoa lan rừng. Trà đặc biệt thơm vì hương hoa và hương vị độc đáo.

  1. Khẳng định sự duy nhất của Bạch Trà Tiên

Bạch Trà Tiên có những nét độc đáo, và toàn bộ hình dạng cũng thể hiện chất lượng của nó. Sau đó, Bạch Trà Tiên có hình dạng sức sống mạnh mẽ búp được phủ một lớp lông trắng mịn. Khi pha trà, màu nước trong vắt và màu vàng nhạt của quả mơ, uống vào vị êm dịu và có mùi thơm hoa lan tự nhiên với hương vị dài.

  1. Tác dụng tới sức khỏe

Bạch Trà Tiên có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, có liên quan đến các chất dinh dưỡng phong phú có trong nó. Sau đó, nó là một loại trà được làm mà không lên men. Nó rất giàu polyphenol trong trà, caffeine, axit tannic, vitamin và các chất khác. Nó có tác dụng đối với sức khỏe như làm sảng khoái tinh thần, giảm cân, chống viêm, lợi tiểu, giải độc, … Nó phù hợp hơn cho việc uống vào mùa hè.

  1. Giá của Bạch Trà Tiên

Đầu tiên chúng ta cần biết là Bạch Trà Tiên được phân loại thành cấp độ trà khác nhau, và giá cụ thể là khác nhau cho các cấp độ khác nhau. Vì vậy, trong các trường hợp thông thường, giá của Bạch Trà Tiên cao cấp dao động từ 8000.000 VNĐ đến hơn 12.000.000 VNĐ cho mỗi kg. Nhìn chung, giá của Bạch Trà Tiên theo nhiều cấp độ phù hợp với khách hàng khác nhau.

Nội dung trên là về nguồn gốc của Bạch Trà Tiên và kiến thức liên quan. Tôi hy vọng nó có thể giúp tất cả mọi người. Ngoài ra, nếu bạn thích uống một loại trà, bạn cũng có thể tìm hiểu về các loại trà này theo nhiều cách, điều này sẽ giúp chúng ta mua loại trà tốt theo ý thích của chúng ta.

Bạch Trà Tiên là nhãn hiệu độc quyền của Tập đoàn Thiên Vân Sơn đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu năm 2019. Nghiêm cấm việc sao chép tài liệu, sử dụng nhãn hiệu “Bạch Trà Tiên” khi chưa có sự đồng ý của chúng tôi.