Bạch Trà Tiên là gì?

Bạch Trà Tiên là một loại trà xanh nổi tiếng hàng đầu ở Việt Nam. Đồng thời, nó cũng là một loại trà xanh thực sự hiếm có ở Việt Nam, là nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ năm 2019 bởi Tập đoàn Thiên Vân Sơn. Bạch Trà Tiên nổi tiếng là do chất lượng chè đạt mức “ngự trà”. Được mệnh danh là “mỹ nhân trà”, “vua trà” trong ngành trà.

Trà được đặt tên là Bạch Trà Tiên vì người dân sinh sống ở núi Tây Côn Lĩnh gọi loại trà rừng mọc hoang dã trên núi này là trà tiên hơn nữa chồi búp trên cùng của loại trà rừng này được bao phủ bởi lông nhung màu trắng, nhìn xa trông như một nàng tiên trong chiếc áo choàng lông vũ trông thật đẹp. Bạch Trà Tiên được các nông dân người Việt sản xuất từ thời nhà Mạc (khoảng năm 1527) tại dãy núi Tây Côn Lĩnh kỳ bí của tỉnh Hà Giang.

Nguyên liệu để làm ra Bạch Trà Tiên là những đầu chồi mập và khỏe, búp được phủ một lớp lông trắng mịn của những cây trà cổ thụ sẽ được chọn và xao bằng tay trên chảo gang. Khi pha Bạch Trà Tiên vào cốc thủy tinh trong suốt sẽ thấy màu nước trong vắt với màu vàng của quả mơ, mùi thơm của hoa lan, hương vị êm dịu và ngọt ngào.

Đặc điểm chất lượng

Đặc điểm chất lượng

Tây Côn Lĩnh là một dãy núi kỳ bí, với vách đá dựng đứng, hẻm núi dọc ngang, cây rừng xanh mướt, khe suối nước tranh nhau chảy róc rách, đỉnh núi quanh năm phủ đầy mây và có tuyết vào mùa đông, khí hậu ôn hòa, lượng mưa dồi dào, đất đai màu mỡ, độ ẩm không khí cao, sương mù nhiều. Trong điều kiện tự nhiên đặc biệt này, cây chè được đắm mình trong những đám mây lượn lờ suốt cả ngày, rất thích hợp cho sự phát triển của cây chè. Ngoài ra, núi Tây Côn Lĩnh có rất nhiều hoa lan. Khi hái chè, hoa lan nở có mùi thơm, khiến Bạch Trà Tiên ở Tây Côn Lĩnh có màu nước trong vắt với màu vàng của quả mơ, mùi thơm kéo dài như hoa lan trắng, hương vị êm dịu và ngọt ngào, nó là loại trà ngon nhất thế giới. Bạch Trà Tiên chính là “Vẻ trác tuyệt tinh anh sông núi hội tụ, vật phẩm hương hoa cốt thạch vượt trội

Kỹ năng mua hàng

Bạch Trà Tiên” là báu vật trong các loại trà. Nó được đặt tên theo những búp trà của nó mập và khỏe, chồi búp trên cùng được bao phủ bởi lông nhung màu trắng, nhìn xa trông như một nàng tiên trong chiếc áo choàng lông vũ. Nguồn gốc của Bạch Trà Tiên là núi Tây Côn Lĩnh. Nguyên liệu khai thác để sản xuất Bạch Trà Tiên, được khai thác từ 3 vùng chè cổ là Túng Sán, Phương Tiến, Cao Bồ. Trong đó trà được sản xuất ở xã Túng Sán là có chất lượng tốt nhất và đây là vùng nguyên liệu chính cho ra đời sản phẩm Bạch Trà Tiên siêu cấp. Bạch Trà Tiên có những nét độc đáo, và toàn bộ hình dạng cũng thể hiện chất lượng của nó. Sau đó, trà Bạch Trà Tiên có hình dạng sức sống mạnh mẽ búp được phủ một lớp lông trắng mịn. Khi pha trà, màu nước trong vắt và màu vàng nhạt của quả mơ, uống vào vị êm dịu và có mùi thơm hoa lan tự nhiên với hương vị dài.

Bạch Trà Tiên là nhãn hiệu độc quyền của Tập đoàn Thiên Vân Sơn đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu năm 2019. Nghiêm cấm việc sao chép tài liệu, sử dụng nhãn hiệu “Bạch Trà Tiên” khi chưa có sự đồng ý của chúng tôi.