Những lý do bạn nên uống trà hoang dã

8 lý do bạn nên uống trà hoang dã

Trà được xem là thức uống phổ biến thứ 2 trên toàn thế giới. Ngày nay, có rất nhiều loại trà, hãng trà, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình loại trà phù hợp theo sở thích. Có bao giờ bạn quan tâm đến nguồn gốc của loại trà bạn đang uống hay không? Theo như một số ghi nhận, nhiều loại trà tại Việt Nam có chứa thuốc trừ sâu nguy hại. Tuy nhiên, đây chỉ là phần nổi chúng ta nhìn thấy. Thực tế, Việt Nam đang phải đối mặt với vấn đề ô nhiễm môi trường từ dư lượng thuốc trừ sâu từ nông nghiệp. Chính vì vậy, trà cổ thụ nếu có nguồn gốc rõ ràng sẽ có hương vị tuyệt vời, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

Lợi ích của cây trà hoang dã Việt Nam

Trà hoang dã được phát hiện đầu tiên tại vùng núi  các tỉnh tây bắc của Việt Nam như Yên Bái, Lai Châu, Hà Giang, Sơn La…. Nhiều cây trà hoang dã đã có niên đại trên 500 năm tuổi. Những lá trà thường được thu hoạch cẩn thận và tuân theo truyền thống cổ xưa.

Trà hoang dã được biết đến với nhiều lợi ích cho dạ dày, chữa đau bụng rất tốt. Trong nước trà hoang dã chứa nhiều vi khuẩn có lợi, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, trà được nấu lên có hàm lượng vitamin C tăng gấp đôi. Những người thường xuyên uống hoang dã sẽ làm giảm tắc nghẽn động mạch do ăn thực phẩm béo.

Trà hoang dã có nguồn gốc rõ ràng sẽ không chứa thuốc trừ sâu 100%. Bởi vì, những cây trà này thường là mọc hoang trên rừng và có tuổi rất lớn, không chịu ảnh hưởng bởi những côn trùng hay sâu bọ. Mặc dù, những loại trà được trồng đại trà có quy định về dư lượng thuốc trừ sâu theo quy định. Tuy nhiên, thuốc trừ sâu lại là những hóa chất nhỏ, thường bám trên thành lá cây. Khi vào trong cơ thể con người, chúng sẽ thâm nhập vào cơ tế bào của cơ thể. Khi tiếp xúc với thuốc trừ sâu lâu dài về sau, thuốc trừ sâu sẽ tác động và gây ra những vấn đề về ung thư và rối loạn nội tiết tố.

Trà hoang dã – lưu giữ truyền thống trà và bảo vệ môi trường

  • Trà hoang dã cổ thụ đã phát triển trong hàng trăm năm thậm chí là hàng ngàn năm. Rễ của chúng thường bám sâu trong lòng đất và khỏe hơn bất kỳ bộ rễ của những loại trà khác. Chúng thường phát triển trong môi trường đa dạng sinh học, những cây khác chúng như một hàng rào bảo vệ cây chè. Vì những khu rừng cổ thụ thường không có tác động canh tác của con người, nên thuốc trừ sâu không thể xâm nhập vào đây.
  • Trà hoang dã sẽ không được pha trộn với các loại trà khác để có thể đảm bảo chất lượng trà của bạn. Nhiều loại trà khác được pha với trà rẻ tiền hơn để đạt được số lượng cần thiết cho số lượng lớn với giá thấp.
  • Nhiều cây trà hoang dã mọc sâu trong núi với những con đường rất kém phát triển khiến người dân không thể mang theo thuốc trừ sâu vào tất cả các khu rừng có chè hoang dã.
  • Việc phun thuốc trừ sâu có thể giết chết cây trà hoang dã, họ không thể xử lý chúng như những cây trà được trồng thương mại khác. Vì vậy, khi bạn tiêu thụ trà từ một cây trà hoang dã, bạn đang tiêu thụ loại trà tinh khiết nhất trong sự tồn tại của trái đất.
  • Chúng tôi đã thông qua các quy định cấm sử dụng thuốc trừ sâu trên cây chè hoang dã.
  • Những cây trà hoang dã phát triển trong một môi trường nơi chúng có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn từ đất, do đó cung cấp cho cơ thể bạn những yếu tố cần thiết hơn.
  • Trà cây hoang dã có hương vị và hương vị đa dạng hơn nhiều so với bất kỳ loại trà nào khác và thường có thể được pha nhiều lần nước hơn so với một loại trà được trồng thương mại.

Nguồn cung cấp trà hoang dã của bạn

Ngay bây giờ Thiên Vân Sơn đang cung cấp một loại trà khai thác từ cây trà hoang dã phiên bản giới hạn, độc đáo độc đáo . Trong năm 2020, chúng tôi sẽ cung cấp một số lượng hạn chế số lượng trà thea tea, bánh Mạn Hảo, Bạch Trà Tiên, Trà Bạch Long, được vò tay và sao trong chảo gang trên lửa gỗ mang lại cho nó hương vị nghệ thuật thực sự. Đây là kinh nghiệm bí truyền của trà Thiên Vân Sơn và không có ở bất kỳ nơi nào khác.