Trà Thiên Vân Sơn- Trà hoang dã Tả Liên Sơn – sức quyến rũ bất tận của Thiền!

Với người biết thưởng trà, không thể không biết đến trà hoang dã của núi Tả Liên Sơn. Những năm gần đây, trà hoang dã xuất hiện nhiều hơn trên bàn trà của những người yêu trà, được ví như một ngôi sao đang lên của ngành trà Thế Giới. Với hương thơm mạnh mẽ, vị đắng thanh cao nhưng ngọt ngào sâu lắng, dư vị vô tận, trà Thiên Vân Sơn sở hữu “hương và vị hết sức dị thường, khác biệt” mà “hiếm có loại trà nào trên thế giới sánh kịp”.

Trà Thiên Vân Sơn cây trà hoang dã núi Tả Liên Sơn.

Trà Thiên Vân Sơn được chế biến từ lá tươi của cây trà hoang dã độc đáo của dãy núi Tả Liên Sơn. Với phương pháp chế biến cổ truyền khác biệt, trà xanh Thiên Vân Sơn giữ lại nhiều axit amin và đường hòa tan hơn, tạo nên hương hoa cỏ đậm đà, vị êm dịu và khả năng kháng nước siêu cao.

Ba điểm nhấn của trà hoang dã núi Tả Liên Sơn.

① Mùi mật ong quyến rũ, hương hoa lưu lại lâu và đậm đà, thấm vào nước trà;

② Độ bền chắc, tốt, vị ngọt thanh trong miệng;

③ Khả năng chống tạo bọt tốt.

Hơn cả một thức trà ngon.

Uống trà, uống thêm bội phần sức khỏe – đó chính là cái đặc biệt ở trà hoang dã. Người yêu trà, thưởng trà hoang dã núi Tả Liên Sơn thường có một gương mặt rạng ngời bởi những thành phần quý mà trà mang lại:

① Thành phần chính trong trà, có thể ức chế đáng kể hoạt động của lipase tuyến tụy, giảm quá trình thủy phân chất béo, giảm sự hấp thụ chất béo của cơ thể.

②Các polyphenol trong trà giúp tăng mức độ chống oxy hóa của da, ngăn chặn các gốc tự do gây hại cho tế bào và thúc đẩy sự phát triển của tế bào da.

③Trà rất giàu flavonoid- hoạt chất phản ứng với protein trong vi khuẩn và ngưng tụ, làm ức chế vi khuẩn. Đây cũng là lý do uống trà trắng thường xuyên có thể ngăn ngừa cảm lạnh trước!

④Hoạt chất EGCG trong trà không quá cao như các loại trà thông thường, vừa đủ để phát huy tốt vai trò chất chống oxy hóa cho cơ thể, chống viêm, tiêu sưng, tốt cho tim mạch,…Bên cạnh đó EGCG thấp không chỉ cải thiện độ tươi của súp trà mà còn làm cho vị ngọt rõ ràng.

Thiền – lắng đọng trong ly trà hoang dã núi Tả Liên Sơn.

Thiền trà hoang dã là cảm nhận từng tinh chất đọng lại trong chén trà. Người thưởng trà trong tĩnh lặng sẽ cảm nhận rõ ràng từng chất, từng dòng hương đang trào dâng, kích thích vị giác, khứu giác.

Trà Thiên Vân Sơn mang bóng hình nơi núi Tả Liên Sơn nhiệt độ thấp búp chè nảy mầm muộn. Núi non thanh tao chứa đựng tinh hoa của đất trời, khí hậu ôn hòa, mưa vừa, nắng dịu, đất đai màu mỡ,…. thuận lợi cho quá trình chuyển hóa nitơ tạo nên các axit amin. Tất cả tạo nên một thức trà đậm đà hương vị, giàu về dinh dưỡng đang vươn trồi mạnh mẽ dưới những tán rừng già.

Thưởng trà hoang dã núi Tả Liên Sơn thêm vài phần nhàn nhã và tĩnh lặng, vị trà vương đầu lưỡi đã khiến người ta khó lòng quên đi nét quyến rũ nhẹ nhàng mà say đắm. Quả là một loại trà cao cấp hiếm có!

Biên tập viên: Vân Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
facebook-icon